Bệnh nhân từ Mỹ hồi phục liệt cơ mặt nhờ châm cứu và điện trị liệu

Châm cứu điều trị liệt cơ mặt

Một bệnh nhân nam 55 tuổi, quốc tịch Mỹ, từ Việt Nam thăm nhà đã gặp phải tình trạng liệt cơ mặt bên trái. Bệnh nhân cho biết, trước đó ông không có dấu hiệu gì bất thường, nhưng đột nhiên một buổi sáng thức dậy, ông thấy mặt bên trái của mình bị méo, không thể cử động được. Điều này khiến ông rất lo lắng và căng thẳng, phải tạm dừng các dự định của mình.

Ông đã đến khám tại Phòng khám Nguyễn Phúc Đường, được chẩn đoán là liệt dây thần kinh số VII ngoại biên. Sau khi thăm khám và trao đổi với bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Hữu Phúc Minh đã đưa ra phương án điều trị kết hợp châm cứu và điện trị liệu.

Phương án điều trị:

Châm cứu: Sử dụng các huyệt vị chuyên trị liệt dây thần kinh số VII, kết hợp với kỹ thuật điện châm để tăng cường hiệu quả điều trị.
Điện trị liệu: Sử dụng các thiết bị điện trị liệu chuyên dụng để kích thích các cơ mặt bị liệt, giúp phục hồi chức năng vận động.

Kết quả điều trị:

Sau 10 lần điều trị, bệnh nhân đã có những cải thiện rõ rệt. Miệng ông đã không còn méo, các cơ mặt bên liệt đã bắt đầu cử động được. Ông cũng đã có thể tự tin giao tiếp và sinh hoạt bình thường trở lại.

Bà xã của bệnh nhân chia sẻ: “Cơ mặt bị liệt của chồng tôi đã thấy cải thiện ngay từ lần châm cứu đầu tiên. Sau 10 lần điều trị, gương mặt của chồng tôi đã hồi phục gần như hoàn toàn bình thường. Chúng tôi rất cảm ơn bác sĩ Minh và đội ngũ y bác sĩ của Phòng khám Nguyễn Phúc Đường đã giúp chồng tôi lấy lại được sức khỏe”.

Liệt dây thần kinh số VII là một bệnh lý có thể được điều trị hiệu quả bằng phương pháp châm cứu và điện trị liệu. Với kinh nghiệm và chuyên môn của mình, bác sĩ Nguyễn Hữu Phúc Minh đã giúp bệnh nhân từ Mỹ hồi phục liệt cơ mặt một cách nhanh chóng và an toàn.